วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ไอเดียกระฉูดกระตุ้นการท่องเที่ยว

             ารเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่กับ "แอปพลิเคชั่น สมาร์ท พัทยา" เวอร์ชั่น2 โดยสำนักงานองค์การพัฒนาพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง (อพท.3) ที่ผมมีโอกาสมา "ตะลอนตามอำเภอใจ" ในการใช้แอปพลิเคชั่นฯ ร่วมกิจกรรม E-Stamp ในแหล่งท่องเที่ยวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อย่าง วัดญาณสังวราราม วัดเขาชีจรรย์ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค วันเดอร์ฟาร์ม และตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว ซึ่งรู้สึกตื่นตาตื่นใจพอสมควรกับการร่วมกิจกรรมครั้งนี้
            "ธิติ จันทร์แต่งผล" รักษาการผู้จัดการพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง (อพท. 3) บอกว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองพัทยา และสร้างเศรษฐกิจชุมชนเข้มแข็งตามแนวทางประชารัฐตอบโจทย์ไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล  ที่มุ่งเน้นปรับโครงสร้างเศรษฐกิจทุกภาคส่วนด้วยการนำนวัตกรรมเข้ามาปรับใช้ อพท. 3 จึงได้ปรับปรุง "แอปพลิเคชั่น สมาร์ท พัทยา" เวอร์ชั่น2  ด้วยการพัฒนาฟีเจอร์และ
แพลตฟอร์มใหม่ที่เข้าถึงและใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมพร้อมกับเชื่อมโยงเครือข่ายโซเชียลทั้งหมดเข้ามาไว้ด้วยกัน พร้อมกันนี้ยังมี E-Stampให้นักท่องเที่ยวสะสมจุดท่องเที่ยวเพื่อเป็นแต้มสะสมนำมาแลกของรางวัลที่ทางแอปพลิเคชั่นกำหนดขึ้นมีการลุ้นโชคทุกจุดของการท่องเที่ยว
  รักษาการผู้จัดการพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง (อพท. 3) บอกอีกว่า ผู้ประกอบการที่มาใช้บริการจะสามารถอัพเดตปรับเปลี่ยนเนื้อหาสถานบริการของตนเองรวมถึงโปรโมชั่นต่างๆได้ตลอดเวลาเหมือนเป็นหน้าร้านออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชั่นนี้
และส่งตรงถึงผู้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ส่วนผู้ดาวน์โหลดใช้งานก็จะได้รับความสะดวกสบายในการใช้งานเพราะเข้าถึงทุกส่วนทุกไอคอนอย่างรวดเร็ว พร้อมกับการค้นหาที่ครบวงจรมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมโยงระบบของ google map แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียงจากพิกัดที่เราอยู่ไม่เกิน 200 เมตรการเดินทางที่จะแนะนำทั้งทางเข้าและทางออกเพื่อความปลอดภัยในทุกช่วงของการเดินทาง
              นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกบรรจุในแอปพลิเคชั่นยังคงเป็นพื้นที่เชื่อมโยงสถานบริการที่พักโรงแรม แหล่งท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่เมืองพัทยากว่า 200 แห่งที่จะถูกค้นหาโดยผู้ที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นนี้ ซึ่งอพท. 3 มีเป้าหมายในการอำนวยความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยว ธุรกิจองค์กรต่างๆรวมถึงพื้นที่เชื่อมโยงให้ขับเคลื่อนไปพร้อมกันเป็นการกระจายรายได้ทั้งในพื้นที่หลักและพื้นที่รองให้ทันสมัยที่สุดในโลกยุคอุตสาหกรรม 4.0 ที่ทุกอย่างต้องเข้าถึงและรองรับโซเชียลแบบรอบด้านจริงๆ
              ช่วงสุดท้ายของ "ตะลอนตามอำเภอใจ"  ส่วนผมวันนี้ตะลอนมาเหนื่อยพอสมควรแล้วรู้สึกคอแห้งหิวกาแฟเหลือเกิน...ว่าแต่จะไปกินที่ไหนดี เดี๋ยวขอเปิด"แอปพลิเคชั่น สมาร์ท พัทยา" เวอร์ชั่น2 ดูหน่อยก็แล้วกัน...!!!
                               "นายตะลอน"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น