วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559

บิ๊กยุติธรรมพร้อมขับเคลื่อน ผลักดันหน่วยงานก้าวสู่สากล

      

        Talonnew :สถาปนากระทรวงยุติธรรม ครบรอบ 125 ปี ยุติธรรมสู่หมู่บ้านนำบริการรัฐสู่ประชาชน "บิ๊กยุติธรรม" พร้อมขับเคลื่อนผลักดันหน่วยงานให้ทันสมัยก้าวสู่สากล
พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดงานวันสถาปนากระทรวงยุติธรรม ครบรอบ 125 ปี ภายใต้ชื่องาน "125 ปี ยุติธรรมสู่หมู่บ้าน นำบริการรัฐสู่ประชาชน" ว่าหน่วยงานในกระทรวงยุติธรรมต้องบูรณาการกับกระทรวงอื่นให้ได้ เพราะกระทรวงยุติธรรมถือเป็นกระทรวงสากลที่ทุกประเทศต้องมี อาทิ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม อย่างกรมบังคับคดีจะต้องพัฒนาเพราะทำงานต่อจากศาล และต้องเข้าไปสู่กรมเศรษฐกิจให้ได้ เพราะเชื่อมโยงกับการลงทุนของประเทศจำเป็นที่จะต้องมีการขับเคลื่อนให้ทันสมัยกับความต้องการของการพัฒนาประเทศด้วย 
รมว.ยุติธรรม กล่าวอีกว่า ส่วนกรมราชทัณฑ์ ก็ต้องปรับตัวให้ได้กับการที่จะปรับปรุงกฎหมาย และกรมคุมประพฤติก็เหมือนกัน เพราะแนวโน้มที่จะไม่ใช้โทษในการจำคุกแต่จะต้องมีการรองรับสถานการณ์ให้ได้ ทั้งนี้ ความเป็นบริบทของกฎหมายพันธกรณีระหว่างประเทศก็ต้องได้ ซึ่งเป็นแนวใหม่ที่จะต้องก้าวไปสู่
สากล
อย่างไรก็ตาม ภายในงานได้มีพิธีการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และมีพิธีมอบรางวัลต่าง ๆ ให้แก่ข้าราชการในกระทรวงยุติธรรม  มีการรับบริจาคโลหิต
และการแสดงจากศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน การแสดงดนตรี จากหน่วยงานในสังกัด กระทรวงยุติธรรมด้วย
******************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น